Diễn đàn thảo luận và đối thoại sinh viên 2015 
(Chương trình HOU-Topica)

Chương trình đào tạo

  Thời gian đạo tạo và tốt nghiệp đối với lớp DK 24- Quản trị kinh doanh

  Chào Thầy Cô!

  Em muốn hỏi về thời gian đào tạo đối với lớp DK 24- quản trị kinh doanh chính xác là bao nhiêu năm? Vì cán bộ tuyển sinh lúc đầu nói thời gian đào tạo liên thông CĐ lên ĐH chỉ có 2 năm, nhưng đến nay là 2 năm rồi mà còn 3 học kỳ nữa mới xong? Hiện nay chúng em cũng chưa nhận được bất cứ thông báo nào của trường về thời gian đào tạo cũng như lịch thị tốt nghiệp?

  Hình thức thi tốt nghiệp là thi viết, tự luận hay trắc nghiệm, SV có phải đi thực tập hay không ạ?

  Em xin cảm ơn!

   

  Đỗ Thị Tuyết - DK24 - 21-05-2015 14:41:03

  Điều kiện được thi tốt nghiệp là hoàn thành các môn học trong chương trình đào tạo điểm số từ 5 trở lên và trong khoảng thời gian học tập theo qui định. Đối với sinh viên đã có bằng cao đẳng cùng ngành, thời gian học là 2 năm; sinh viên đã có bằng cao đẳng khác ngành, thời gian học 3 năm. Việc tốt nghiệp không nhất thiết theo lớp, sinh viên đủ điều kiện tốt nghiệp sẽ được đăng ký thi tốt nghiệp. Đây là thông tin mà nhà trường công khai trên website của Trung tâm E-learning: http://elc.ehou.edu.vn. Trước khi thi tốt nghiệp bạn sẽ phải thực hiện học phần thực tập tốt nghiệp và hoàn thành báo cáo thực tập tốt nghiệp. Thi tốt nghiệp 2 môn theo hình thức tự luận. Trước khi thi 03 tháng nhà trường sẽ ra thông báo và tổ chức ôn tập thi. Chi tiết hơn nữa bạn hãy liên hệ với Chủ nhiệm lớp/ CVHT để được hướng dẫn hoặc trao đổi thêm tại buổi họp lớp. Chúc bạn học tập tốt!

  Lãnh đạo - 22-05-2015 03:23:39

  Chương trình đào tạo

  Chào các thầy cô,

  Em tên là Nguyễn Thị Thu Gái _ lớp F13

  Thầy cô cho em hỏi: em đang học chương trình đào tạo hệ từ xa HOU TOPICA tại thành phố Hồ Chí Minh, vì hiện tại em đang sống và làm việc tại HCM. Em được biết tại Đà Nẵng vẫn có chương trình này, cho em hỏi sau này em ra Đà Nẵng sống thì em vẫn tiếp tục chương trình này tại Đà Nẵng được không?

  Em cảm ơn thầy cô, chúc thầy cô có một tuần làm việc vui vẻ

  Nguyễn Thị Thu Gái - F13 - 21-05-2015 13:45:05

  Chào bạn! Hiện tại Trung tâm E-learning không thực hiện chương trình HOU-Topica tại Đà Nẵng. Trung tâm E-learning đang thực hiện tại Đà Nẵng chương trình EHOU đào tạo trực tuyến 6 ngành học (QTKD, Kế toán, Tài chính Ngân hàng, CNTT, Luật Kinh tế và Ngôn ngữ Anh). Chi tiết bạn liên hệ với CVHT (cô Liên) để được hướng dẫn chi tiết. Chúc bạn mạnh khỏe, học tập tốt!

  Lãnh đạo - 21-05-2015 17:30:47

  phương pháp thực tập tốt nghiệp

  Thưa thầy ! về vấn đề thực tập tốt nghiệp thì em cũng đã biết qua câu hỏi của anh Nguyễn Vĩnh Bình thầy đã nói.nhưng cho em hỏi thêm :liệu thực tập qua lớp online có đi xác thực tế trong môi trường làm việc như các hệ đào tạo khác không vậy thầy.vì các hệ khác thực tập qua công việc làm tại các công ty lúc đó sẽ giúp chúng em nắm bắt thực tiễn nhanh hơn.các em học theo hệ này vì không có thời gian nhưng chúng em khi ra trường cũng mong muốn sẽ tiếp cận được nhanh với thực tiễn công việc.em mong thầy giải thích giúp em tường tận hơn .

  lưu hữu huỳnh phi hổ - o25 - 19-05-2015 23:37:28

  Đối với việc thực tập tốt nghiệp trong chương trình này, bạn sẽ tự liên hệ địa điểm thực tập tốt nghiệp phù hợp. Bạn cần đăng ký với Trung tâm tên báo cáo và địa điểm thực tập tốt nghiệp. Nhà trường sẽ giới thiệu sinh viên thực tập tốt nghiệp với đơn vị mà bạn đã liên hệ, nếu bạn thấy cần thiết. Việc sinh viên đi thực tập là đi thực tế, lớp học online nhằm hướng dẫn và giải đáp cho sinh viên những khó khăn gặp phải trong quá trình đi thực tập, Chúc bạn học tập tốt!

  Lãnh đạo - 01-01-1970 08:00:00

  thời gian đào tạo lớp q5

  Xin chào thầy! cho em hỏi chương trình đào tạo của lớp q5 đến tháng, năm nào mới kết thúc khóa học. vì em thấy đào tạo 4 hoặc 5 năm cụ thể thời gian bao nhiêu và chương trình mình học có thực hành, thực tập chuyên ngành offline hay không hay chỉ học online.

  Nguyễn Vĩnh Bình - Q5 - 19-05-2015 07:44:31

  Thời gian học tập thể hiện trên bản đăng ký kế hoạch học tập của bạn. Đối với học viên có trình độ đầu vào là PTTH thì thời gian hoàn thành khóa học và tốt nghiệp tối thiểu là 4 năm (căn cứ vào quyết định công nhận sinh viên của Viện Đại học Mở Hà Nội). Bạn có thể tham khảo Qui chế 40/2003 của Bộ Gióa dục và Đào tạo, Qui định 288/2013 của Viện Đại học Mở Hà Nội trên website của Trung tâm E-learning - Viện Đại học Mở Hà Nội http://elc.ehou.edu.vn. Đối với thực tập tốt nghiệp cho học viên học từ xa e-learning, bạn sẽ được cung cấp học liệu trên hệ thống e-learning để nắm được kế hoạch, yêu cầu, phương pháp viết báo cáo thực tập tốt nghiệp. Bạn sẽ thực hiện học phần này online trên hệ thống e-learning trong thời gian tối thiểu 12 tuần với sự hướng dẫn online của giảng viên chuyên môn và có 02 buổi học trên lớp học trực tuyến. Trong trường hợp cần thiết, nhà trường sẽ tăng cường buổi hướng dẫn giải đáp cho học viên.

  Lãnh đạo - 19-05-2015 19:05:55